Vai trò của người chồng trong việc thực hành thai giáo.

vai trò của người chồng trong việc thực hành thai giáo

Thực hành thai giáo không thể thiếu vai trò của người chồng

Thai phụ là người trực tiếp thực hành thai giáo. Tuy nhiên người chồng là người tiếp xúc nhiều nhất và cũng là người thân thiết với thai phụ, cảm xúc và cách thể hiện tình cảm của chồng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới thai phụ, chính vì vậy có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Vai trò của người chồng trong việc thực hành thai giáo
Vai trò của người chồng trong việc thực hành thai giáo

Mặt khác, trong cơ thể của thai nhi có mang những nhân tố cơ bản của bố, khi thai nhi cảm nhận được tình yêu thương, và nghe được âm thanh, thì sẽ có cảm giác tin tưởng rất bản năng.

Do đó, có sự tham gia thai giáo của người bố thì thai nhi cũng thêm phần phấn khích, từ đó có thể giúp trẻ đạt được sự phát triển toàn diện về tâm sinh lý và nhân cách.

Xem thêm: 9 điều chưa biết về quá trình phát triển thai nhi trong bụng mẹ

Làm một hậu phương vững chắc.

Trong thời gian mang thai, thai phụ không chỉ bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho bản thân, mà còn phải chăm lo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi.

Thai phụ chính là đại diện của hai con người đang cùng tồn tại, vì vậy thai phụ sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, nếu chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, có thể dẫn đến những bất lợi cho người mẹ, thậm chí ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Vai trò của người chồng trong việc thực hành thai giáo
Người chồng nên là một hậu phương vững chắc khi vợ mang thai

Do đó, người chồng cần phải làm một hậu phương vững chắc, quan tâm tới vấn đề dinh dưỡng của thai phụ, bổ sung và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp theo yêu cầu và khẩu vị của vợ.

Người chồng nên làm gì để thực hành thai giáo

Đây là một số phương pháp thực hành thai giáo mà các ông bố nên áp dụng.

Mát xa cho thai nhi

Người bố nên thường xuyên mát xa cho thai nhi, phương pháp thực hiện là đặt bàn tay lên phần bụng của thai phụ, xoa nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, tốt hơn là làm trong tiếng nhạc nhẹ nhàng để giao tiếp với thai nhi, thực hiện mỗi lần từ 5- 10 phút.

Vui đùa với thai nhi

Ngoài ra, người bố còn có thể tích cực cùng thai nhi chơi trò chơi “đá bụng”, khi thai nhi đạp vào bụng mẹ, thì bố nên phản ứng nhanh, nhẹ nhàng chạm vào vị trí thai nhi vừa đá, sau đó yên lặng chờ thai nhi đạp tiếp cái thứ hai.

Bình thường sau một đến hai phút, thai nhi sẽ đá lại một lần, lúc này có thể chạm vào vị trí đố và nói với thai nhi rằng: “Cục cưng của bố, đoán xem tay nào là của bố.”

Người chồng thực hành thai giáo bằng cách thường xuyên trò chuyện với thai nhi
Người chồng thực hành thai giáo bằng cách thường xuyên trò chuyện với thai nhi

Thường xuyên trò chuyện với thai nhi

Tại nước Anh, có một ông bố tương lai rất thường xuyên chơi đùa với đứa con vẫn chưa chào đời anh đặt tên cho đứa trẻ là “Joan”, Mỗi lần chơi và trò chuyện với con trong bụng vợ, anh thường gọi con rất trìu mến “Joan”.

Sau một thời gian, chỉ cần anh gọi tên “Joan” thì vợ anh đã có thể cảm nhận rõ rệt cử động của thai nhi, hầu như đứa trẻ nghe được lời của bố nên rất hưng phấn.

Điều đáng kinh ngạc là, khi chào đời, lúc người bố gọi tên “Joan”, đứa trẻ vẫn có phản ứng rõ rệt như trước đây, nó có thể quay đầu chuyển hướng nhìn theo nơi phát ra âm thanh, đúng như đang muốn nói với bố mẹ, rằng con vẫn nhớ cái tên “Joan”.

Tìm hiểu thêm về: Chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com /

Hotline: 0562150344

📧📧📧  Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.