Trẻ Mấy Tháng Biết Lật? Cách Để Bé Tự Lật (RẤT ĐƠN GIẢN)

trẻ mấy tháng biết lật

Lần bé lật đầu tiên thường khiến bố mẹ rất vui và bất ngờ. Với sự phát triển của cánh tay, lưng và cổ thì bé sẽ có nhiều giai đoạn khác nhau. Và bước phát triển hoạt động đầu tiên của bé không thể thiếu đó chính là biết lật. Vậy bố mẹ có biết trẻ mấy tháng biết lật không?

Trẻ mấy tháng biết lật?

Trẻ mấy tháng biết lật là một trong những thắc mắc của các bậc mới làm cha mẹ.

 

via GIPHY

Một số trẻ sơ sinh có thể lăn sang một bên để ngủ trong những ngày đầu tiên. Nhưng hầu hết trẻ  dường như mất khả năng lăn sang hai bên một cách độc lập trong tháng đầu tiên.

Khi được 4 tháng tuổi, bé của bạn sẽ phát triển đủ sức mạnh và cơ bắp trên cơ thể để sử dụng cánh tay của mình để đẩy mình lật úp lại. Bé thậm chí có thể chứng minh khả năng này sớm nhất là 3 tháng.

Có nhiều trẻ 4 tháng tuổi khá giỏi trong việc lăn lộn. Và đến 6 tháng tuổi, hầu hết các bé đã thành thạo không chỉ biết lật úp mà còn biết lật ngửa lại.

Vậy khoảng thời gian để bé biết lật là từ 3-6 tháng tuổi.

Làm sao để bé học cách lật?

 Khi được 5 tháng, em bé của bạn có thể sẽ có thể ngẩng đầu lên, đẩy tay lên và cong lưng để nâng ngực lên khỏi mặt đất. Bé thậm chí có thể đá chân và bơi bằng cánh tay của mình.

Tất cả những bài tập này giúp bé phát triển các cơ bắp mà bé cần để lăn theo cả hai hướng – có thể là vào lúc bé khoảng 6 tháng tuổi.

Trong khi một số em bé chấp nhận lật như là phương thức di chuyển chính của chúng trong một thời gian. Một số khác lại bỏ qua nó hoàn toàn và chuyển sang ngồi, lung lay và bò .

trẻ mấy tháng biết lật
trẻ mấy tháng biết lật

Làm thế nào để giúp bé lật?

Bạn có thể khuyến khích kỹ năng mới của bé thông qua chơi. Nếu bạn nhận thấy bé lăn qua lăn lại một cách tự nhiên. Hãy xem liệu bé có thể thử lại bằng cách vẫy một món đồ chơi bên cạnh mà bé thường lăn tới. Hoặc nằm xuống bên cạnh bé ở một bên – chỉ cần ra khỏi tầm với – và xem liệu bé sẽ lăn để đến gần bạn hơn.

 

Mẹ nên hoan nghênh những nỗ lực và nụ cười của bé nhiều hơn. Lăn qua là thú vị, nhưng nó cũng có nguy hiểm trong vài lần đầu tiên. Mẹ nên cẩn thận mỗi lần bé lật, nhất là khi bé đang nằm trên giường cao.

Nên làm gì khi bé chưa biết lật?

Nếu em bé của bạn chưa tìm ra cách lật bằng cách này hay cách khác vào lúc bé được 6 tháng tuổi và không chuyển sang ngồi hay cố gắng bò. Thay vào đó, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về việc này để tìm những lời khuyên tốt nhất. Tránh trường hợp bé có vấn đề về vận động.

bé mấy tháng biết lật
bé mấy tháng biết lật

Các bé phát triển các kỹ năng khác nhau, một số nhanh hơn các bé khác – và một số bé không thích lật bao giờ. Hãy nhớ rằng trẻ có thể đạt được điều này và các mốc khác muộn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Nên các mẹ đừng quá lo lắng nhé.

Điều gì tiếp theo sau khi bé biết lật?

Em bé của bạn đã phát triển cơ chân, cổ, lưng và cánh tay trong khi học cách lật. Bây giờ bé sẽ dùng những cơ bắp đó hoạt động khi bé học cách ngồi độc lập và bò. Hầu hết các bé đã thành thạo ngồi dậy trong khoảng từ 6 đến 8 tháng; bò đến muộn hơn một chút. Cuối cùng là đứng và đi.

trẻ mấy tháng biết lật
trẻ mấy tháng biết lật

Đừng quên tận hưởng quá trình phát triển của bé. Năm đầu tiên của bé sẽ có vô vàng nụ cười, niềm vui cũng như hạnh phúc đến với cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.