Thai giáo tuần thứ 7 – Tháng thứ 2 – Cầu nối yêu thương

Thai giáo tuần thứ 7

Hướng dẫn thai giáo tuần thứ 7. Tuần thứ 7 là giai đoạn thai nhi phát triển khỏe mạnh. Cơ thể người mẹ cũng có nhiều thay đổi hơn. Điều thú vị nhất là bé bắt đầu phát triển các cơ quan và khuôn mặt. Vậy trong giai đoạn này sẽ có những cách thức thai giáo nào.

Bạn không nên bỏ qua: Thai giáo tuần thứ 6

1- Thai giáo bằng cảm xúc:

Cầu nối tình yêu thương – Duy trì thói quen trò chuyện với thai nhi.

Cha mẹ chuẩn bị có em bé cần hiểu rõ: Thai nhi không phải là một sự vật không có cảm xúc, mà là một sinh mệnh đa cảm xúc, sinh mệnh sống, cảm xúc của thai nhi càng được phát triển thường xuyên, liên tục được tiếp nhận những tác động tích cực từ thế giới bên ngoài.

Thai giáo tuần thứ 7 - tháng thứ 2
Luôn duy trì thói quen trò chuyện với thai nhi nhé

Do đó, cho dù bạn có bận bịu đến mấy thì mỗi sáng thức dậy bạn cũng nên hỏi thăm thai nhi, thai nhi cũng nhẹ nhàng cảm nhận được điều này. Bạn cần biết rằng hãy để thai nhi cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ bất kể khi nào.

2- Thai giáo tuần thứ 7 bằng ngôn ngữ:

Hát cho em bé nghe những bài đồng dao hay

Những giai điệu đồng dao sẽ mang lại cảm giác thoải mái và diệu kì cho cả thai phụ và em bé. Thai phụ tự mình hát cho em bé nghe và cùng cảm nhận.

Thai giáo tuần thứ 7 - tháng thứ 2
Đọc những câu chuyện hay và ngân nga những bài đồng dao cho bé nghe cùng

Đồng dao: Con cóc

Con cóc! Nó ngồi trong góc.
Nó đưa cái lưng ra ngoài,
Ấy là con cóc!
Con cóc! Nó ngồi nó khóc…
Nó đưa cái lưng ra ngoài,
Ấy là cóc con!

3- Thai giáo tuần thứ 7 bằng mỹ học:

Cẩn thận với những loại hoa có độc tố trong nhà

Khi đã có thai, thai phụ cần cố gắng thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt hàng ngày, tạo điều kiện sống tốt nhất cho thai nhi. Hoa tươi sẽ làm cho môi trường tươi đẹp hơn, và rất nhiều gia đình đều trồng nhiều hoa tươi trong nhà.

Thai giáo tuần thứ 7 - tháng thứ 2
Hoa tươi còn có tác dụng cải thiện cảm xúc nữa đấy

Do đó khi có thời gian rảnh, thai phụ nên thường xuyên chăm sóc những chậu hoa tươi của gia đình, tạo cho em bé sau khi chào đời có được môi trường sống an toàn, khỏe mạnh. Tuy nhiên cần phải tránh xa các loại cây và hoa sau:

  • Hoa bách hợp: Hoa bách hợp rất đẹp, nhưng hương thơm của hoa có thể gây hiện tượng hưng phấn quá độ cho hệ thần kinh, nếu hít hương hoa quá lâu sẽ gây hiện tượng mất ngủ. Do đó, thai phụ không nên để hoa trong phòng ngủ hoặc phòng đọc sách.
  • Cây vạn niên thanh: Lá và thân của cây vạn niên thanh chứa nhiều nước sẽ gây ngứa và dị ứng nếu tiếp xúc với chúng, hơn nữa nếu nếm hoặc ăn nhầm thử lá này có thể gây hiện tượng ngộ độc, thậm chí là dị ứng vòm họng, do đó tốt nhất thai phụ không nên tiếp xúc với cây vạn niên thanh, không nên trồng cây trong nhà.

Tìm hiểu thêm về: Chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo miễn phí.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com

Hotline: 0562150344

Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.