Thai giáo tuần thứ 6 – Tháng thứ 2 – Sinh tố ớt ngọt

Thai giáo tuần thứ 6

Bố mẹ sẽ tiến hành thai giáo tuần thứ 6 như thế nào?

Tuần thứ thứ 6 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi mà các cơ quan quan trọng như tim và não bộ phát triển nhanh và khỏe mạnh. Các cơ quan thính giác bắt đầu hình thành. 

Xem thêm: Hướng dẫn thai giáo tuần thứ 4 – Tháng thứ 1 – Điều chỉnh cảm xúc

1- Thai giáo tuần thứ 6 bằng âm nhạc.

Khúc nhạc ngọt ngào.

Việc thai phụ và thai nhi cùng nghe, cùng cảm nhận âm nhạc sẽ giúp thai nhi có được những “ký ức không thể quên”. Hàng ngày sau bữa trưa hoặc bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào, thai phụ cũng có thể mở những giai điệu mang âm hưởng dân ca giàu tình cảm, tiết tấu đẹp mà mình thích để nghe.

Trong lúc nghe nhạc, thai phụ có thể mượn âm nhạc để nhớ lại những ký ức đẹp về tuổi thơ của mình, để có được cảm xúc vui vẻ, mặt khác, cũng có thể giúp em bé cảm nhận được quy luật của giai điệu ngay từ khi còn nhỏ, tạo cơ sở tốt để phát triển những phương diện khác sau này.

Cùng nghe bài hát Quê tôi:

2- Thai giáo tuần thứ 6 bằng ngôn ngữ

Trong thai thứ 2, thính giác của thai nhi bắt đầu hình thành. Cho nên bố mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với thai nhi nhé.

Việc này sẽ giúp bé sớm tiếp xúc với giọng nói của bố mẹ, tạo sự gần gũi, ấm cúng và giúp trẻ sau này sinh ra sẽ có khả năng ngôn ngữ tốt hơn, sớm biết nói hơn.

Thai giáo tuần thứ 6 - tháng thứ 2
Hãy thường xuyên trò chuyện với thai nhi

Ban đầu, bố mẹ có thể hơi ngại ngùng và không biết trò chuyện gì với bé. Nhưng đừng lo, ba mẹ hãy cứ kể với con những việc bố mẹ gặp hằng ngày trong cuộc sống. Hãy duy trì việc trò chuyện với bé mỗi ngày, dần dần nó sẽ trở thành một niềm vui không thể thiếu của bố mẹ đấy.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể đọc cho bé nghe những bài thơ, câu chuyện cổ tích hay và ý nghĩa

3- Thai giáo tuần thứ 6 bằng dinh dưỡng.

Sinh tố ớt ngọt và chanh

Thai phụ có thể làm sinh tố hoa quả, nước hoa quả vừa có dinh dưỡng phong phú vừa bắt mắt, hương vị thơm ngon khiến tâm trạng thai phụ vui tươi.

Thai giáo tuần thứ 6 - tháng thứ 2
Sinh tố ớt ngọt và chanh cực bổ dưỡng cho thai phụ đây

Nguyên liệu: Ớt ngọt 1 quả, chanh tươi 1 quả

Cách làm: Rửa sạch ớt ngọt, tách bỏ hạt; rửa sạch chanh, gọt bỏ vỏ; cắt hai loại thành các lát mỏng, bỏ vào máy xay sinh tố, nếu bạn không ăn quá ngọt có thể cho thêm nửa cốc nước lọc.

Thành phần dinh dưỡng: Ớt ngọt có vị thanh ngọt, không hề có vị cay nồng như các loại ớt khác. Ớt ngọt có khả năng kích thích ăn ngon, hỗ trợ tiêu hóa, quả chanh uống nước giải nhiệt, giúp thai phụ nhanh chóng xóa tan cảm giác nóng nực và mệt mỏi.

Tìm hiểu thêm về: Chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo miễn phí.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com

Hotline: 0562150344

Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.