Thai giáo là gì? Thai giáo có giúp trẻ thông minh hơn?

thai-giao-la-gi

Sau sinh 2-3 ngày trẻ đã có thể mấp máy miệng để nói chuyện, trẻ 8 tháng tuổi đã rất thích xem sách… Trẻ có được những biểu hiện này là do trẻ được tiếp nhận thai giáo và giáo dục sóm ngay từ trong bụng mẹ. Vậy thì thai giáo là gì? Bí quyết nào khiến trẻ thông minh đến như vậy?

Thai giáo là gì ???

thai giáo là gì
thai giáo là gì?

Thực tế, thai giáo là tạo cho thai phụ một môi trường sống đầy đủ, thông qua những gì được giao tiếp hàng ngày giữa thai phụ và thai nhi để thai nhi có điều kiện tiếp nhận được phương pháp giáo dục ưu việt ngay từ trong bụng mẹ, từ đó thúc đẩy quá trình sinh trưởng của thai nhi ngày càng khỏe mạnh.

Xem thêm:>>Bí quyết chọn bạn đời để sinh con đẹp và thông minh<<

Khoa học giải thích về thai giáo 

Sự phát triển của khoa học hiện đại đã chứng minh, thai giáo không chỉ có tác động tói thị giác, thính giác, vận động và khả năng ghi nhớ của thai nhi, mà còn có thể giúp thai nhi cảm nhận được những thay đổi tình cảm của người mẹ. Trong thời kỳ thai nghén, hoạt động thai giáo có tác động tích cực tới thính giác và xúc giác của thai nhi, có thể ảnh hưởng tới vỏ đại não, tác động tích cực tới quá trình phát triển của thai nhi.

thai giáo là gì?
thai giáo có tác động tích cực đến thai nhi

Vì vậy, những công việc tổng thể như chuẩn bị trước khi mang thai, thay đổi môi trường sống tốt hơn, điều tiết cảm xúc, hay đến các công việc chi tiết như nghe nhạc, đi bộ, trò chuyện vói thai nhi đều là những nội dung của thai giáo. Mỗi bà mẹ khi mang thai đều phải chọn lựa các phương pháp thai giáo khoa học căn cứ vào tình hình của bản thân, chứ không nên mù quáng làm theo những phương pháp của mọi người xung quanh.

Hiện tại có 2 phương pháp thai giáo được nhiều chuyên gia khuyên dùng, đồng thời hầu hết các mẹ bầu sử dụng: Đó là phương pháp thai giáo trực tiếp và thai giáo gián tiếp.

Theo dõi: >>Dinh dưỡng cho bà bầu<<

Thai giáo trực tiếp là gì?

Thai giáo trực tiếp là chỉ hành động trực tiếp tác động tới thai nhi, để thai nhi có được những ảnh hưởng tích cực. Những hoạt động đó chủ yếu là: Thai giáo bằng âm nhạc là thông qua tác động của âm nhạc và những âm điệu hài hòa để bồi dưỡng khả năng cảm nhận âm thanh của thai nhi, hom nữa còn khiến thai nhi hình thành cảm xúc tốt đẹp về thế giới xung quanh. Thai giáo bằng ngôn ngữ là hoạt động thông qua việc nói chuyện, kể chuyện giữa cha mẹ và thai nhi để nuôi dưỡng tình cảm mẫu tử, hơn nữa đó chính là những thông tin ngôn ngữ sơ khai trong não của thai nhi, có tác dụng tốt cho việc khai sáng tiềm năng của thai nhi. Thai giáo bằng học tập là hoạt động thông qua “học tập trong bụng mẹ” hình thành năng lực phản xạ có điều kiện cho thai nhi, tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận kiến thức sau khi trẻ chào đời, giúp trẻ tư duy vượt trội hơn các trẻ khác.

thường xuyên tâm sự với thai nhi
thường xuyên tâm sự với thai nhi

Thai giáo gián tiếp là gì?

Thai giáo gián tiếp là chỉ hành động thông qua cơ thể người mẹ tác động tới thai nhi, như chế độ dinh dưỡng được truyền từ cơ thể thai phụ.

Tổng kết những điều tra chúng ta có thể thấy rằng rất nhiều đứa trẻ thông minh đều đã được thai giáo ở những giai đoạn khác nhau, cha mẹ của chúng có thể đã thực hiện thai giáo một cách vô thức. Ví dụ như cơ thể khỏe mạnh, tình yêu nồng nàn, khi người mẹ mang thai có đầy đủ ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa; sau khi mang thai cha mẹ đặc biệt yêu thương, hy vọng nhiều vào đứa trẻ; người chồng ân cần chăm sóc thai phụ, không khí gia đình đầm ấm, đều có thể coi là hoạt động thai giáo gián tiếp.

thai giáo là gì
Giữ gìn cơ thể mẹ khỏe mạnh cũng là thai giáo gián tiếp

Bài đầu tiên về chủ đề ”Thai giáo là gì?” đã hết. Rất cảm ơn các mẹ ủng hộ bằng cách like, share bài viết để team có động lực ra thêm bài mới.

Theo dõi các bài viết tiếp theo về thai giáo: >> Học thai giáo miễn phí<<

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

📂 📂 📂 Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

🌎🌍🌏  Website: https://thoitrangbabautimo.com

📞 📞 📞 Hotline: 0562150344

📧📧📧  Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Instagram:https://www.instagram.com/thoitrangbabautimo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.