Những điều các ông bố cần phải biết khi vợ mang thai lần đầu

những điều cần phải biết khi vợ mang thai lần đầu

Với những người lần đầu làm cha mẹ, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, lo lắng vì sắp phải chào đón một thành viên mới. Đặc biệt là các ông bố khi vợ mang thai lần đầu thường không biết nên làm gì? Hãy tham khảo những điều các ông bố cần phải biết khi vợ mang thai lần đầu để giúp đỡ vợ mình sinh ra được một thai nhi mạnh khỏe nhé

1- Cùng nhau vạch ra kế hoạch mang thai

Khi người vợ chuẩn bị mang thai mang thai lần đầu, người chồng sẽ là ông bố tương lai, để đón chào sinh mệnh xuất hiện, đầu tiên ông bố tương lai cần phải cùng vợ lập ra một lịch trình mang thai, liệt kê những việc cần làm trong từng tháng, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho em bé của bạn.

những điều cần phải biết khi vợ mang thai lần đầu
Cùng vợ chuẩn bị kế hoạch mang thai

2- Tài liệu, đồ dùng cho việc chuẩn bị mang thai và sinh nở

Để hiểu rõ những điều cần biết khi vợ mang thai lần đầu, làm một ông bố tương lai, phải chuẩn bị thích ứng với một thành viên gây ra nhiều thay đổi trong gia đình của bạn, nếu không có sự chuẩn bị thích ứng là không được.

những điều cần phải biết khi vợ mang thai lần đầu
Chuẩn bị đồ dùng cho mẹ và bé khi mang thai là việc của các bố đấy nhé

Hiểu rõ quá trình mang thai, hiểu thai nhi cản có những nhu cầu gì, đó cũng là những điều ông bố tương lai phải tham khảo. Ông bố tương lai cũng nên cùng thai phụ học những kiến thức về sản phụ, cùng nhau trang bị và đón chào một em bé ra đời

3- Gánh vác thêm việc gia đình

Rất nhiều ông bố tương lai trước khi vợ có thai thì không hề động vào bất cứ việc gì trong nhà, lúc nào cũng được chăm sóc chu đáo, do vậy mà không tham gia vào làm việc nhà, nhưng bắt đầu từ bây giờ, bạn cần phải thay đổi một chút. 

những điều cần phải biết khi vợ mang thai lần đầu
Gánh thêm những việc nặng nhọc cho vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi

Thai phụ trong thời gian đầu mang thai, thân thể và tâm lý đều có sự thay đổi so với trước, cảm xúc dễ thay đổi, luôn cảm thấy buồn bực, hơn nữa việc ăn uống không thể thoải mái như trước. Mặt khác, thai phụ làm việc nhà quá vất vả có thể có hiện tượng lưu sản và sinh non. 

Do đó, những ông bố tương lai cần nhanh chóng thích ứng những thay đổi ngay từ thời kỳ đầu thai kỳ của vợ mình, phụ giúp những việc nhà để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi.

4- Cùng vợ thai giáo

Người vợ sau khi mang thai không những phải tiếp tục gánh vác các công việc trước đây, việc gia đình, giao tiếp xã hội, mà còn có trách nhiệm chăm sóc thai nhi.

những điều cần phải biết khi vợ mang thai lần đầu
Vừa việc nhà vừa chăm con mới biết vợ khổ thế nào

Mang thai đã mang đến nhiều thay đổi về cơ thể, tâm, sinh lý… do đó những ông bố tương lai cần thể hiện tình yêu thương, nhẫn nại, tinh thần trách nhiệm để thai phụ tin tưởng và cảm thấy được chia sẻ hơn. Một đứa trẻ thông minh chào đời, vai trò của người cha không thể xem nhẹ.

Trên đây là những việc các ông chồng cần phải biết khi vợ mang thai lần đầu. Vậy các mẹ thì cần phải làm gì?

Tham khảo thêm bài viết: Những điều mẹ cần phải biết khi mang thai lần đầu

Tìm hiểu thêm về: Chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo miễn phí.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com / 

Hotline: 0562150344

Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.