Những điều các mẹ cần phải biết khi mang thai lần đầu

Những điều các mẹ cần phải biết khi mang thai lần đầu

1- Cần chú ý đến những chi tiết của cuộc sống

Một trong những điều cần biết khi mang thai lần đầu. Đó là thai phụ cần chú ý đến lối sống của mình, duy trì cuộc sống sinh hoạt có quy luật. Nên ngủ sớm và thức giấc sớm, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Nếu có điều kiện nên ngủ ngắn vào buổi trưa, khoảng 1 tiếng đồng hồ là phù hợp, tránh việc nghỉ trưa quá dài khiến chất lượng giấc ngủ buổi tối bị ảnh hưởng.

những điều cần phải biết khi mang thai lần đầu
Hãy quan tâm hơn đến chất lượng giấc ngủ nhé các mẹ

Cần tránh thức đêm, thức đêm rất dễ khiến thai nhi trong cơ thể bị xáo trộn, dẫn đến việc giảm hoóc-môn, ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Đồng thời, thai phụ cũng thường có hiện tượng đau đầu, mất ngủ, bất an, khiến thời gian đầu mang thai càng thêm vất vả.

2- Duy trì cảm xúc ổn định

Cảm xúc vui vẻ có thể khiến khí oxi trong máu tăng cao, cả mẹ và thai nhi đều cảm thấy vui vẻ, an tâm, trong hoàn cảnh này, thai nhi sẽ mong muốn tiếp nhận những điều mới lạ của thế giới xung quanh, càng gia tăng trí tò mò và mong chờ.

những điều cần phải biết khi mang thai lần đầu
Luôn giữ trạng thái vui vẻ, lạc quan. Tránh cảm xúc tiêu cực

Do đó, thai phụ nên cố gắng tránh những kích động cảm xúc, lo lắng tinh thần, khi gặp chuyện không vui nên hướng tới cách nhìn tích cực, hoặc hít thở sâu, hay viết nhật ký, hoặc đi bộ ở những nơi thoáng mát yên tĩnh, như vậy bạn sẽ phát hiện ra cảm xúc rất dễ điều chỉnh.

3- Phân chia lại công việc nhà

Trong thời gian mang bầu, làm một số việc nhà cũng có tác động tốt tới tâm lý và sinh lý của thai phụ.
Nhưng trong khi làm việc nhà, thai phụ cũng nên biết giới hạn, trước khi làm việc nên đưa ra những việc nhà có thể đảm đương được như nấu cơm, thu dọn phòng ở, quét dọn sân nhà… cần chú ý không làm việc quá sức, không để bị chấn động, hay áp lực ở phần bụng.

những điều cần phải biết khi mang thai lần đầu
Làm những công việc nhẹ nhàng, không gây áp lực lên phần bụng

Mặt khác, có một số thai phụ trong thời gian đầu mang thai có những phản ứng rất nghiêm trọng, như hiện tượng chảy máu âm đạo hoặc có hiện tượng thai lưu, lúc này cần phải nghỉ ngơi nhiều.

Trên đây là những điều cần biết khi mang thai lần đầu dành cho các mẹ, vậy các ông xã lần đầu làm bố cần lưu ý những gì.

Xem ngay: Những điều các ông bố cần biết khi vợ mang thai lần đầu.

Tìm hiểu thêm về: Chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo miễn phí.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com / 

Hotline: 0562150344

Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.