KINH NGHIỆM THAI GIÁO – NƯỚC NGOÀI THAI GIÁO RA SAO?

kinh nghiệm thai giáo

Thai giáo là phương pháp dạy con từ trong bụng mẹ được nhiều người khuyên dùng. Tuy nhiên các quốc gia cũng có nhiều kinh nghiệm thai giáo độc đáo, lạ lẫm. Cùng tìm hiểu xem phương pháp thai giáo ở một số quốc gia khác và liệu rằng nó có thực sự hữu dụng không nhé.

”Thai giáo đại học” của Hoa Kỳ

Cha đẻ của “thai giáo đại học”, ông August Rush cho rằng bắt đầu từ tháng thứ năm, thai phụ có thể tiến hành thai giáo trực tiếp cho thai nhi, mục đích là để thai nhi có được sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, từ đó tạo dựng nền móng tốt cho việc học tập kiến thức và thích ứng với xã hội.

Ông yêu cầu thai phụ và người chồng cùng tham gia vào các hoạt động thai giáo, điều này không những giúp gia tăng tình cảm vợ chồng và còn có tác động tốt tới sự phát triển sau này của thai nhi.

kinh nghiệm thai giáo
Thai giáo đại học ở Mỹ

Những đứa trẻ có cơ hội trải qua “thai giáo đại học” sẽ có biểu hiện thông minh hơn, rất dễ dàng lý giải được chữ số và ngôn ngữ, rất nhanh chóng nhận biết cha mẹ, có nhiều biểu hiện xuất sắc trong việc nghe, nói và sử dụng ngôn ngữ.

Xem thêm: >>Hướng dẫn thai giáo. Kinh nghiệm thai giáo xưa và nay<<

Kinh nghiệm thai giáo bằng âm nhạc tại Anh

Hội trưởng Hội tâm lý học thai giáo của Anh, ông Michel Claire đã nhấn mạnh khi ghi chép về thời gian mang thai của các bà mẹ: “Những bà mẹ khi cho thai nhi nghe nhạc đều nhận thấy rằng phản ứng của con mình rất hiếu động, bởi vì chúng đã có khả năng ghi nhớ.”

kinh nghiệm thai giáo
Thai giáo bằng âm nhạc

Nhà khoa học của Anh còn chú ý đến hiện tượng nhịp tim của thai nhi đập nhanh rõ rệt, và còn có cảm giác vui vẻ, sự nhẹ nhàng, du dương của âm nhạc có thể thường xuyên đem đến cho thai nhi cảm giác thoải mái, an bình. Do đó, chúng tôi kiến nghị với các bà mẹ trong quá trình mang thai cố gắng thường xuyên hát cho thai nhi nghe những bài hát có giai điệu đẹp, để chúng có cơ hội nghe nhiều hơn.

Kinh nghiệm thai giáo bằng ngôn ngữ của Nhật Bản

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện ra rằng, thai giáo bằng những ngôn ngữ đầy tình yêu thương là một loại kích thích tích cực tới thai nhi. Những đứa trẻ được tiến hành thai giáo bằng ngôn ngữ sau ba ngày chào đời đã có thế phán đoán được giọng nói của mẹ, mà không hề có phản ứng nào giống như vậy đối với những y tá. Còn với những đứa trẻ bình thường khác thì phải đến hơn mười ngày mới có thể có phản ứng với giọng nói của mẹ.

kinh nghiệm thai giáo
Thai giáo bằng ngôn ngữ của Nhật Bản

Các bạn cảm thấy thai giáo ở nước ngoài như thế nào? Bạn có biết kinh nghiệm thai giáo nào độc đáo nữa không? Hãy để lại ý kiến ở mục comment nhé.

Nhớ like, share bài viết đến những người cần kiến thức này bạn nhé.

Theo dõi các bài viết tiếp theo về thai giáo: >> Học thai giáo miễn phí<<

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: https://zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com /

Hotline: 0562150344

Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Instagram:https://www.instagram.com/thoitrangbabautimo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.