Hướng dẫn thai giáo tháng thứ 1 – Khởi đầu hành trình làm mẹ

thai giáo tháng thứ 1

Thai giáo tháng thứ 1, chọn những thứ mình thích

Thai giáo ngay từ tháng thứ 1 không chỉ là muốn dạy trước cho em bé. Mục đích của thai giáo là thông qua việc tiếp xúc với thế giới bên ngoài, kích thích thai nhi tiếp thu được nhiều hơn những thông tin tốt lành, khiến chúng phát triển tốt hơn, thông minh hơn, khỏe mạnh hơn, đẹp đẽ hơn.

Như vậy trong thai giáo tháng thứ 1, chỉ cần là những việc có lợi cho thai nhi thì đều có thể ở trong phạm vi của thai giáo. Những công việc như chuẩn bị trước sinh, cải thiện không gian sống, điều tiết cảm xúc, nghe nhạc, đi bộ, nói chuyện với thai nhi (đều là nội dung của thai giáo)

hướng dẫn thai giáo tháng thứ 1 (2)
Thai giáo tháng thứ 1, cứ chọn những gì mình thích nhé các mẹ

Cụ thể hơn thì các mẹ có thể áp dụng các phương pháp thai giáo tháng thứ 1 sau đây.

1- Thai giáo bằng cảm xúc

Hãy là một thai phụ lạc quan

Trong trạng thái tâm lý tốt, hoàn cảnh thuận lợi, chúng ta có thể học mọi thứ rất nhanh, thai nhi cũng vậy. Chỉ cần thai phụ cảm thấy thoải mái, và có cảm giác thai nhi đang thức, là có thể chia sẻ hạnh phúc với thai nhi.

Hướng dẫn thai giáo tháng thứ 1
Hãy là một thai phụ lạc quan

Do đó trong thai giáo tháng thứ 1, thai phụ luôn nhắc nhở bản thân rằng: Em bé hạnh phúc, tôi cũng hạnh phúc, không có việc gì quan trọng hơn thế.

2- Thai giáo bằng dinh dưỡng

Đặt nền móng cho thai nhi

Cung cấp cho thai nhi một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, đảm bảo cho sự phát triển tốt của thai nhi là căn bản của thai giáo.

Nhằm cung cấp cho thai nhi môi trường mang thai khỏe mạnh, thai phụ cần chú ý điều chỉnh thói quen ăn uống của bản thân, ba bữa trong ngày cần phải đúng giờ và đủ lượng. Hơn nữa bạn có thể ăn thêm bữa phụ trong buổi sáng, buổi chiều, để đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.

Hướng dẫn thai giáo tháng thứ 1
Hãy ăn đủ bữa, đủ chất

Thai phụ thường có hiện tượng mệt mỏi, đó chính là phản ứng bình thường của thời kỳ đầu, do đó cần thiết phải ăn uống đúng giờ, đặc biệt là bữa sáng.

Ngoài ra, bố sung hoa quả, điểm tâm, và những bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng có thể giúp bạn duy trì trạng thái tinh thần tốt. Nên ăn nhiều thực phẩm chế biến từ các loại đậu, các loại trứng, cá, rau cải xanh.

Xem thêm: TOP 6 Những Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu Và Thai Nhi (PHẢI BIẾT)

3- Thai giáo tháng thứ 1 bằng mỹ học

Ngắm nhìn bằng mắt và tận hưởng bằng trái tim

Vạn vật trong thế giới đều mang trong mình những vẻ đẹp đa dạng, thông qua việc nhìn, nghe, lĩnh hội, cảm thụ, chúng ta có thể cảm nhận được cái đẹp.

Hướng dẫn thai giáo tháng thứ 1
Cảm nhận cái đẹp cũng là một hình thức thai giáo

Những việc cảm nhận cái đẹp của thai nhi lại phải thông qua cảm xúc của người mẹ, sau đó truyền đạt lại cho thai nhi, vì thẩm mỹ học cũng là một bộ phận quan trọng của thai giáo.

4- Thai giáo tháng thứ 1 bằng âm nhạc

Thư giãn tinh thần

Lúc này thai phụ vẫn chưa thể cảm nhận được bản thân đã có thai hay chưa, do đó vẫn luôn có cảm giác lo lắng bủa vây, qua thời gian này, nhiệm vụ quan trọng nhất của các bà mẹ tương lai là học cách thư thái, vui vẻ.

Khi có tâm trạng buồn bực, phương pháp thư giãn tốt nhất là tĩnh lặng nghe một bản nhạc giao hưởng để giúp toàn thân được thoải mái.

Hướng dẫn thai giáo tháng thứ 1
Nghe nhạc thư giãn rất có lợi cho thai nhi

Những điều bạn cần chú ý là, khi nghe nhạc thai giáo, thời gian nghe không nên quá lâu, mỗi lần chỉ giới hạn trong vòng 30 phút. Khi bắt đầu thực hành phương pháp thai giáo bằng âm nhạc, điều quan trọng với thai nhi là thời gian nghỉ ngơi, do đó thời gian nghe nhạc phải ngắn một chút.

Tìm hiểu thêm về: Chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo miễn phí.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com / 

Hotline: 0562150344

Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.