Chồng kiêng gì khi vợ mang thai? (( Cực kì quan trọng))

chồng kiêng gì khi vợ mang thai

Bài viết này để giải đáp các thắc mắc về chồng kiêng gì khi vợ mang thai? Đặc biệt là những người lần đầu làm bố, chưa có nhiều kinh nghiệm. Các bố hãy tham khảo làm theo để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé. 

Từ giã thuốc lá khi vợ mang thai

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng xấu cho mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến thai nhi nữa đấy.

kiêng thuốc lá khi vợ mang thai
Từ giã thuốc lá các bố nhé

Cụ thể, khi người mẹ hít phải. Khói thuốc sẽ dễ dàng đi vào phổi. Sau đó những chất độc hại của thuốc lá dễ dàng hòa vào máu và đi qua nhau thai, gây tác động xấu lên nhau thai. Thậm chí có thể dẫn đến sinh non.

Ngoài ra. khoa học đã có những nghiên cứu cho thấy trẻ sinh ra thường bị nhẹ cân khi mẹ thường xuyên bị hít khói thuốc lá. Không những thế, những đứa trẻ này về sau dễ bị mắc bệnh và gặp vấn đề hệ thần kinh. Các mẹ hãy nhắc nhở ông xã mình kiêng cữ thuốc lá khi vợ mang thai. Đồng thời các ông chồng hãy tự giác để bảo vệ vợ con mình nhé.

Không nên tạo không khí căng thẳng cho mẹ bầu

Tuyệt đối không gây ra căng thẳng, stress cho người vợ khi mang thai các chồng nhé. Phụ nữ mang thai dễ bị căng thẳng, stress hơn người bình thường. Mà bị stress khi mang thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. 

Hãy tạo một môi trường yên tĩnh và trong lành nhất có thể để mẹ an tâm dưỡng thai, giúp cho thai nhi phát triển an toàn. Nghiên cứu cho thấy nếu mẹ bị stress nặng sẽ làm tăng nguy cơ xảy thai lên gấp 4 lần trong 3 tháng đầu thai kỳ và tăng nguy cơ sinh non vào các tháng cuối thai kỳ. Mẹ stress có thể sinh con nhẹ cân, suy dinh dưỡng, nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra rất thuyết phục vì khi stress cơ thể sẽ sản sinh hocmon coticotrophin gây cản chuyển đổi chất và oxy từ mẹ cho bé.

chồng kiêng gì khi vợ mang thai
Tạo môi trường an toàn cho mẹ

Không nên chiều theo tất cả sở thích ăn uống của mẹ

chồng kiêng gì khi vợ mang thai
Ăn uống sao cho hợp lý, đủ chất

Đúng là người mẹ cần cung cấp một khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để cho thai nhi phát triển khỏe mạnh, ra đời không bị nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có thể ăn được và có lợi cho cơ thể mẹ. Đặc biệt là những bà mẹ trẻ thời hiện đại thường có những thói quen ăn uống không tốt. Cho nên, các bố hãy nhắc tìm hiểu kỹ trước khi chiều theo thói quen ăn uống của mẹ nhé. Kiêng những thực phẩm không tốt cho thai nhi do thói quen ăn uống của mẹ nhé.

Bạn có thể sẽ quan tâm: Bà bầu 3 tháng uốn nước dừa được không?

Hạn chế yêu khi vợ mang thai

chồng kiêng gì khi vợ mang thai
Có nên hạn chế ”yêu”

Một trong những thắc mắc thầm kín của các chồng kiêng gì khi vợ mang thai, đó là vấn đề tình dục. Hiện tại có nhiều quan niệm sai lầm rằng khi mang thai thì tuyệt đối không nên quan hệ. Đây là một quan niệm không hoàn toàn đúng bởi vì cơ bản, thai nhi được bảo vệ bởi nước ối và màng ối vững chắc, dương vật của chồng không thể chạm tới được. Do đó, thai nhi hầu như không bị ảnh hưởng khi quan hệ nhẹ nhàng. Tuy nhiên bạn vẫn phải kiêng quan hệ tình dục khi vợ mang thai trong các trường hợp sau:

  • Đã từng bị xảy thai, sinh non
  • Đã mang thai từ 2 bé trở lên
  • Có triệu chứng của tiền sản giật
  • Cổ tử cung ngắn
  • Vỡ ối
  • Có dấu hiệu bất thường từ âm đạo, thai nhi,…
  • Mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục

Bạn có thể quan tâm: Nhiệt độ pha sữa thích hợp cho trẻ sơ sinh uống

Không để mẹ làm việc nặng nhọc

chồng kiêng gì khi vợ mang thai
Không để mẹ làm việc nặng nhọc

Như đã nói ở trên, phụ nữ mang thai sẽ dễ bị căng thẳng, stress. Cho nên khi làm việc nặng cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ rất nhiều, chính điều này cũng ảnh hưởng đền bé cưng trong bụng. Một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Hà Lan cho thấy những trẻ có mẹ làm việc nặng nhọc sẽ nhẹ cân hơn những trẻ bình thường khác từ 100-500gr. Các bố hãy ra tay xử lý hết các công việc nặng nhọc. Đừng để các mẹ đụng vào đấy nhé.

Theo dõi: Cẩm nang cho mẹ. Để cập nhập những kiến thức về thai giáo.

Đó là những trả lời cho câu hỏi Chồng kiêng gì khi vợ mang thai? Ngoài ra thì chồng nên làm những gì?

Ngoài những điều cần kiêng trên thì dưới đây là những điều chồng nên làm khi vợ mang thai. Các bố hãy chịu khó một tý, tinh tế và giúp đỡ, chiều chuộng mẹ trong khoảng thời gian này nhé.

Video:

 

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

📂 📂 📂 Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

🌎🌍🌏 Website: https://thoitrangbabautimo.com

Instagram: https://www.instagram.com/thoitrangbabautimo/

📞 📞 📞 Hotline: 0562150344

📧📧📧 Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.