Các mẹ nên lưu ý điều gì khi sắm quần áo trẻ em 1 tuổi?

Để lựa chọn áo quần phù hợp cho các bé 1 tuổi thì các mẹ cần đúc kết cho mình những kinh nghiệm nhất định và những lưu ý quan trọng. Vậy, Các mẹ nên lưu ý điều gì khi sắm quần áo trẻ em 1 tuổi? Để đập tan thắc mắc ấy, Thời Trang Bà Bầu Timo sẽ chia sẻ 3 lưu ý cần thiết trước khi các bậc phụ huynh quyể định đến bất cứ shop quần áo trẻ em nào để mua những bộ đồ chứa đầy tình cảm yêu thương cho bé yêu của mình!

Lưu ý khi chọn lựa chất liệu

1 năm tuổi là thời điểm các bé sẽ bắt đầu hoạt động nhiều hơn, từ tập bò đến tập đứng và tập đi,… Chính vì vậy, các mẹ cần ưu tiên lựa chọn quần áo có sử dụng chất liệu mềm mại kèm khả năng thấm hút tốt để bé có thể cử động thoải mái nhất có thể.

Bên cạnh đó, các mẹ bỉnh sửa cần lưu ý nên lựa chọn chất liệu theo mùa, thời tiết phù hợp.

Vào mùa hè, mẹ nên chọn cho bé những trang phục có chất liệu mỏng nhẹ, thoáng khí giúp bé tránh các căn bệnh ngoài da do thời tiết nóng bức.

Các mẹ nên lưu ý điều gì khi sắm quần áo trẻ em 1 tuổi? 1
Các mẹ nên lưu ý điều gì khi sắm quần áo trẻ em 1 tuổi

Vào những ngày mùa đông gía lạnh, mẹ nên tham khảo những mẫu trang phục làm từ chất liệu bông mềm, vừa giúp bé thoải mái vừa có thể giữ ấm cơ thể.

Các mẹ nên lưu ý điều gì khi sắm quần áo trẻ em 1 tuổi? 2
Các mẹ nên lưu ý điều gì khi sắm quần áo trẻ em 1 tuổi

Đặc biệt, mẹ nên tránh lựa chọn quần áo có chất vải cứng, thô như bò, kaki,… Ngoài ra cần bỏ qua các loại vải dễ phai màu, nhàu nát, thấm hút mồ hôi kém.

Lưu ý khi chọn kích thước quần áo

Quần áo của trẻ nhỏ 1 tuổi không chỉ cần có chất liệu tốt mà còn phải có kích thước vừa vặn, thoải mái để trẻ có thể vô tư khám phá thế giới xung quanh

1. Chọn quần áo dựa trên bảng cân nặng và chiều cao

Các mẹ vẫn thường dẫn bé theo mỗi khi đi mua đồ cho bé để tiện mặc thử quần áo. Thế nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có thể mang bé theo cùng. Những lúc như thế, chọn quần áo dựa trên bảng cân nặng và chiều cao là sẽ 1 kế sách hoàn hảo thay thế. Các cửa hàng sẽ luôn có bảng size theo độ tuổi, cân nặng, chiều cao để khách hàng đưa ra phán đoán.

Dù vậy, bạn nên lưu ý số liệu chỉ mang tính tương đối, không thể chính xác 100%.

2. Chọn quần áo cho bé trai rộng hơn 1 – 2 size

Các bé sẽ lớn rất nhanh, nhiều trường hợp còn chưa kịp mặc quá đã chật. Chính vì vậy, để tiết kiệm hơn bạn nên mua quần áo cho bé rộng hơn từ 1 đến 2 size.

Ngoài ra, các mẹ nên hạn chế cho bé mặc những bộ đồ quá chậy, bó sát. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển cơ và xương của trẻ nhỏ trong giai đoạn đầu. Vì vậy, quần áo dành cho trẻ cần có độ co giãn tốt, đường chỉ phải mềm, thẳng tắp và dính lại với nhau.

Lưu ý về nguồn gốc, xuất sứ

Làn da mong manh, nhạy cảm của trẻ nhỏ sẽ dễ dàng bị tổn thương nếu mặc những bộ quần áo có hoá chất độc hại.

Hiện nay trên thị trường sẽ có rất nhiều địa chỉ ham lời ham rẻ mà nhập và bán quần áo trẻ em với chất liệu kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Chính vì thế, các mẹ phải vô cùng cảnh giác, tham khảo và lựa chọn những cửa hàng thời trang trẻ em uy tín trước khi lựa chọn đồ mặc cho các bé.

 Mua quần áo trẻ em tại những cửa hàng uy tín sẽ giúp mẹ yên tâm hơn về chất lượng cũng như nắm bắt được xu hướng thời trang. Ở nhiều shop thời trang trẻ em hiện nay còn có chính sách ưu đãi cho người mua, hỗ trợ đổi trả cùng với hệ thống chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình. 1 trong số đó chắc chắn sẽ không thiếu sự có mặt của Thời Trang Bà Bầu Timo

Các mẹ nên lưu ý điều gì khi sắm quần áo trẻ em 1 tuổi? 3
Các mẹ nên lưu ý điều gì khi sắm quần áo trẻ em 1 tuổi

Thông tin liên hệ và giải đáp thắc mắc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.