Hướng dẫn thai giáo tuần thứ 3 – Tháng thứ 1 – Bổ sung Acid Folic

hướng dẫn thai giáo tuần thứ 3 - tháng thứ 1

Chào mừng quay trở lại với hướng dẫn thai giáo tuần thứ 3 trong chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo. Tuần thứ 3 là tuần khởi đầu cho sự phát triển của thai nhi. Từ nay cho đến tuần thứ 10, sẽ là thời gian phát triển các cơ quan của thai nhi. Vậy thi chúng ta tiến hành thai giáo như thế nào trong giai đoạn này.

1- Thai giáo tuần thứ 3 bằng âm nhạc

Lắng nghe tiếng chim, tiếng cây cỏ của thế giới tự nhiên

“Nghe” là tiền đề của tri thức ngôn ngữ, trước khi bắt đầu thai giáo bằng âm nhạc thì việc lắng nghe là bước đầu tiên của nghệ thuật thính giác.

Mặt khác, thế giới tự nhiên chính là bài học quý báu nhất, thai phụ có thể tìm thấy những bài học không có giới hạn và khả năng khám phá trong thế giới tự nhiên.

Thai phụ nên tĩnh tâm, cảm nhận bằng cảm xúc chân thành những hình ảnh âm thanh đẹp đẽ của thế giới tự nhiên như: chim hót hoa nở, nước chảy hiền hòa, hoa nở lá rơi…

 

Thông qua việc lắng nghe tự nhiên, có thể rèn luyện tri giác âm thanh cho thai nhi, nâng cao khả năng phán đoán những âm thanh khác nhau của thai nhi, nhằm chuẩn bị cho việc nhận thức, phán đoán màu sắc và âm thanh khác nhau của trẻ sau này.

2- Thai giáo bằng dinh dưỡng trong tuần thứ 3

Acid Folic rất quan trọng

Trước khi mang thai ba tháng, thai phụ nên bắt đầu bổ sung axit folic, để cung cấp cho đứa trẻ tương lai một lượng dự trữ đầy đủ.

hướng dẫn thai giáo tuần thứ 3 - tháng thứ 1
Thực phẩm chứa acid folic là cực kỳ cần thiết

Trong thời gian đầu của thai kỳ, sự phát triển của hệ thống thần kinh ở thai nhi rất quan trọng, số lượng tế bào não tăng cao, rất dễ tiếp nhận những ảnh hưởng của nhân tố truyền tới, nếu trong thời gian quan trọng này, thai phụ tích cực bổ sung axit folic, thì tỉ lệ khuyết tật ống thần kinh thai nhi giảm thấp.

Quá trình mang thai sau đó, có thể giảm sử dụng thuốc viên có bổ sung axit folic, mà chỉ cần thu nạp từ thức ăn hàng ngày. Dưới đây là một số loại thức ăn chứa acid folic.

hướng dẫn thai giáo tuần thứ 3 - tháng thứ 1
Một số thực phẩm chứa acid folic cho mẹ tham khảo nè

3- Thai giáo bằng mỹ thuật

Nếu bạn có yêu thích với mỹ thuật, đừng ngần ngại áp dụng vào thai giáo tuần thứ 3. Chỉ cần thường xuyên xem các loại tranh, ảnh nghệ thuật là được rồi.

hướng dẫn thai giáo tuần thứ 3 - tháng thứ 1
Những bức tranh về tình mẫu tử chẳng hạn

Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên xem các loại tranh ảnh có nội dung vui tươi, lạc quan thôi nhé.

Tìm hiểu thêm về: Chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo miễn phí.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com / 

Hotline: 0562150344

Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.