Bí quyết chọn bạn đời để sinh con đẹp và thông minh

bí quyết sinh con đẹp và thông minh

Bạn có muốn sinh con đẹp như thiên thần, thông minh và lanh lợi không? Tất nhiên rồi bố mẹ nào sinh con lại không muốn con thông minh và xinh đẹp. Tuy nhiên để làm được việc đó thì bố mẹ cũng phải rất khó khăn và kỷ luật đấy nhé. Bí quyết sinh con đẹp và thông minh yêu cầu bố mẹ phải thay đổi rất nhiều trong chế độ dinh dưỡng và cả thói quen đấy.

bí quyết sinh con đẹp và thông minh
bí quyết sinh con đẹp và thông minh

Sinh con đẹp và thông minh phụ thuộc vào cả 2 yếu tố di truyền và không di truyền. Tuy nhiên để tránh cho bài viết quá dài thì hôm nay mình sẽ nói về yếu tố di truyền. Bạn có thể xem phần còn lại của bí quyết sinh con đẹp và thông minh ở đây nhé.

XEM THÊM CẨM NANG CHO MẸ

Bí quyết sinh con đẹp và thông minh bắt đầu từ sự lựa chọn bạn đời.

Cùng với sự hiểu biết sâu hơn của nhân loại về khoa học ưu sinh (sinh tốt), lựa chọn bạn đời không chỉ giới hạn ở phẩm chất, ngoại hình, cơ thể mà còn coi trọng nhân tố di truyền và các yếu tố khác. Vì sự lựa chọn đó không chỉ liên quan đến hạnh phúc cá nhân, mà còn liên quan đến tố chất của thế hệ sau và sự vững mạnh của dân tộc. Do đó khi chọn bạn bạn đời, các bạn trẻ cần lựa chọn một cách khoa học.

bí quyết chọn bạn đời là gì?
bí quyết chọn bạn đời là gì?

1- Bệnh sử gia đình

Nếu cả cha và mẹ hoặc một phía mắc bệnh di truyền thì tất cả hoặc một bộ phận con cái của họ cũng bị di truyền bệnh này và sẽ tiếp tục di truyền cho đời sau nữa theo quy luật di truyền. Cho nên khi lựa chọn bạn đời, hãy quan sát gia đình đối phương có người mắc bệnh di truyền hay không.
bệnh sử gia đình
bệnh sử gia đình

2- Không mắc bệnh lây lan qua đường tình dục

Lưu ý một số bệnh như giang mai, lậu,… không những có hại với sức khỏe người mắc bệnh mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến thế hệ sau.
bệnh lây truyền qua đường tình dục
bệnh lây truyền qua đường tình dục
Ví dụ: 1 người mắc bệnh giang mai sẽ truyền bệnh cho vợ và chồng qua đường tình dục. Khi người phụ nữ có thai, xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào thai nhi qua nhau thai gây sảy thai, sinh non, thai chết lưu hoặc trẻ sinh ra sẽ mắc bệnh giang mai bẩm sinh. Hãy lựa chọn bạn đời có cơ thể khỏe mạnh, không mắc bệnh lây lan qua đường tình dục, đây là một biện pháp dự phòng hiệu quả đã được chứng minh trong thực tế.

3- Bổ sung cho nhau

bí quyết sinh con đẹp và thông minh
bí quyết sinh con đẹp và thông minh
Trí tuệ và năng lực của một người cũng có liên quan một phần bởi di truyền, vì thế, khi lựa chọn bạn đời nên chọn người có năng lực và trí tuệ ở lĩnh vực khác mình. Ví dụ, một cô gái yêu thích nghệ thuật, khả năng ngôn ngữ tốt, giỏi ca hát nhảy múa thì nên chọn một người có khả năng phân tích, tư duy logic làm bạn đời để bổ sung cho nhau. Chúng ta đều biết cha mẹ di truyền cho con cái những gen ưu tú của mình, con cái đầy đủ ưu thế của 2 người thì sẽ thông minh hơn. Thêm vào đó, trong quá trình mang thai và khi em bé chào đời, cha mẹ có thể giáo dục con theo sở trường của mình. Ngoài phẩm chất, thì đặc trưng ngoại hình cũng cần được bổ sung bởi vì chúng ta chẳng ai là hoàn hảo cả.

4- Bạn đời ưu tú

Khoa học ưu sinh cho rằng, những con người ưu tú kết hôn với nhau thì thế hệ sau sẽ ngày càng tốt hơn. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy điều này qua những gia tộc ưu tú trong lịch sử. Ví dụ: Trong 136 người trong 8 thế hệ gia đình nhạc sĩ Bach nổi tiếng, có 50 người đàn ông là nhạc sĩ nổi tiếng
lựa chọn người bạn đời ưu tú
lựa chọn người bạn đời ưu tú
Ngoài ra, người ta cũng phát hiện tuổi tác có mối liên hệ rất lớn đến trí tuệ của thế hệ sau. Thống kê cho thấy những đứa con sinh ra khi bố ở độ tuổi 30-40, mẹ ở độ tuổi 25-30 có nhiều người ưu tú nhất. Bạn có thể thích xem: Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Sinh Cho Mẹ Và Bé Theo dõi Thời Trang Bà Bầu Timo để luôn cập nhập kiến thức mới về mẹ và bé bạn nhé!!! Hãy like share bài viết nếu thấy hay và theo dõi chúng mình tại fanpage facebook nữa bạn nhé  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.