Bé Mấy Tháng Biết Ngồi – 2 Cách (ĐƠN GIẢN) Để Giúp Trẻ Ngồi

bé mấy tháng biết ngồi-cách để bé ngồi

Sau nhiều tháng bé nằm ngửa nằm sấp các kiểu, bé của mẹ giờ đây đến giai đoạn biết ngồi…Vậy thì mẹ có biết bé mấy tháng biết ngồi?

Bắt đầu từ tháng thứ 3 hoặc thứ 4. Bất cứ khi nào bé ngẩng cao đầu và có vẻ thích thú. Việc mẹ hỗ trợ cho bé ngồi dậy sẽ cho bé một góc nhìn mới lạ và hứng thú về thế giới xung quanh.

 

via GIPHY

Càng thực hành nhiều kèm với sự hỗ trợ của mẹ cho bé ngồi đúng tư thế. Bé sẽ nhanh chóng làm quen với việc đó và có thể tự mình ngồi dậy mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Việc tự mình ngồi dậy giúp cho bé có thể chơi đồ chơi thuận tiện hơn. Tạo sự thích thú cho bé. Ngoài ra mẹ còn dễ dàng hơn trong việc cho bé ăn rất nhiều.

Bé mấy tháng biết ngồi

Trẻ mấy tháng biết ngồi là câu hỏi rất nhiều bố mẹ quan tâm.

Hầu hết các bé có thể tự ngồi từ tháng 4-7 tháng tuổi. Bằng cách tự chống đỡ trên tay, hoặc với một chút hỗ trợ từ bố, mẹ hoặc ghế

bé mấy tháng biết ngồi-cách để bé ngồi
bé mấy tháng biết ngồi-cách để bé ngồi

Khi được 6 tháng tuổi, em bé của bạn có thể đã phát triển cơ cổ, thân trên và cơ lưng để có thể ngồi mà không cần hỗ trợ.

 Sau 7 tháng, bé có thể tự mình ngồi vào tư thế ngồi bằng cách đẩy lên khỏi bụng. Nhưng hầu hết các trẻ sẽ cần được kéo lên vị trí ngồi bởi bố mẹ cho đến khoảng tháng 9.

Dù sao đi nữa, đến tầm 7 tháng, em bé của bạn nên tự ngồi mà không cần sự hỗ trợ.

Dấu hiệu em bé của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ngồi dậy

Từ tháng thứ 4 trở đi, bé bắt đầu rướn cổ lên, có thể ngẩng cao và giữ yên phần đầu khi lật. Ngoài ra bé còn có thể chống tay đẩy người lên khỏi mặt đất.

Đó là những  động tác cơ bản để giúp bé khỏe hơn, dần dần có thể tự đẩy mình ngồi dậy. Khi các mẹ thấy những dấu hiệu ấy thì có thể hỗ trợ bé theo 2 cách dưới đây.

bé mấy tháng biết ngồi-cách để bé ngồi
Trẻ mấy tháng biết ngồi- dấu hiệu bé bắt đầu có thể ngồi

>>>Tham khảo cẩm nang bà bầu Timo<<<

Làm thế nào để mẹ có thể cho trẻ ngồi dậy? – 2 Cách đơn giản cho mẹ.

Khi được 4 tháng tuổi, em bé của bạn đã có thể sẽ giữ đầu ổn định khi ở tư thế thẳng như khi được mẹ bế. Nhưng hầu hết đầu của bé vẫn sẽ bị ngã về phía sau khi bé được mẹ hỗ trợ lên vị trí ngồi.

1.Chơi trò kéo đẩy với bé

Mẹ có thể giúp bé phát triển khả năng kiểm soát cổ và đầu bằng cách thực hiện trò chơi kéo bé ngồi dậy: Để bé nằm ngửa (giữa 2 chân của bạn), nắm lấy hai tay bé và nhẹ nhàng kéo bé ngồi dậy.

Điều đó có thể làm bé rất thích thú và đem lại tiếng cười đáng yêu, ngộ nghĩnh. Mẹ hãy thử ngay đi nào!

bé mấy tháng biết ngồi-cách để bé ngồi
kéo nhẹ bé dậy và chơi đùa với bé

2. Đặt bé vào ngồi vào ghế cho trẻ, xe đẩy…

Ngay sau khi bé ngẩng cao đầu, mẹ có thể giúp khuyến khích bé ngồi bằng cách đặt bé lên ngồi trong ghế trẻ sơ sinh, xe đẩy hoặc đùi của mẹ. Ngồi lên với sự hỗ trợ trong xe đẩy trong khi bạn đi dạo trong khu phố là một cách đặc biệt tốt để phát triển sở thích của bé khi ngồi.

Khi bạn đi bộ, hãy chỉ ra tất cả những điều mới mà bé có thể nhìn thấy từ vị trí của mình. Từ chó và xe hơi cho đến người qua đường, cây cối, hoa lá…

 

via GIPHY

Bé càng được thực hành nhiều khi được giúp đỡ, bé càng có khả năng cố gắng tự ngồi dậy. Dần dần không cần tay của bố hoặc mẹ để hỗ trợ bé.

Hỗ trợ cho bé giữ thăng bằng một cách an toàn

Khi bé học cách ngồi, giữ bé trên một tấm chăn hoặc thảm để không gây nguy hiểm cho bé khi ngã. Mẹ nên ngồi gần để có thể giữ bé lại nếu bé ngã ngửa.

Để ổn định cảm giác cân bằng của trẻ, hãy lăn một quả bóng và chơi đuổi bắt trong khi cả hai mẹ con đang ngồi, hoặc nắm tay  và hát một bài hát, nhẹ nhàng lắc lư theo nhịp điệu. Hãy thử đặt một món đồ chơi trước chân bé khi bé ngồi, và cuối cùng bé có thể tự chống đỡ mình khi chơi với nó.

bé mấy tháng biết ngồi-cách để bé ngồi
hỗ trợ bé an toàn, dùng đồ chơi để tạo sự thích thú cho bé

Bạn cũng có thể đặt một món đồ chơi gần đầu bàn chân của bé để thu hút sự chú ý. Sau đó nâng đồ chơi lên ngang tầm mắt của bé, bé sẽ với lấy nó trong khi ngồi lên. Thậm chí có thể tự mình ngồi trong khi  chơi với đồ chơi trên tay.

 

Mẹ không nên lo lắng nhiều về việc trẻ ngồi

Miễn là bạn cho bé nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng ngồi, bé sẽ cho bạn biết khi nào bé sẵn sàng ngồi dậy.

Nếu em bé của bạn ngã hoặc trượt sang một bên ngay cả khi có sự hỗ trợ, bé có thể chưa sẵn sàng để ngồi, và bạn có thể chỉ cần thử lại sau.

Những em bé mới ngồi dậy có thể dễ dàng mệt mỏi. Bé sẽ cho bạn biết khi nào anh ấy đủ sức bằng cách quấy khóc, phàn nàn hoặc ngã.

Nếu con nhỏ của bạn không ngồi với sự hỗ trợ vào cuối tháng 5, thì đó không phải là vấn đề đáng lo ngại. Mỗi em bé phát triển khác nhau và theo tốc độ của riêng mình. Một số em bé ngồi sớm nhất là 4 tháng, trong khi những đứa trẻ khác có thể muộn nhất là 9 tháng.

bé mấy tháng biết ngồi-cách để bé ngồi
mẹ không nên lo lắng quá nhiều

Mẹ chỉ cần tiếp tục cung cấp nhiều cơ hội cho bé tập ngồi với sự hỗ trợ, kèm theo sự khích lệ, động viên của bố mẹ.

Những cột mốc nào đến sau khi bé biết ngồi dậy?

Rất nhiều thực hành ngồi thẳng (cộng với thời gian nằm sấp) cũng sẽ giúp bé nhỏ của bạn phát triển sức mạnh cơ thể. Cuối cùng bé sẽ cần bắt đầu bò và đứng lên – điều này cuối cùng sẽ dẫn đến những bước đầu tiên của bé.

Chúc mẹ hạnh phúc bên con của mình nhé.

via GIPHY

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

📂 📂 📂 Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

🌎🌍🌏  Website: https://thoitrangbabautimo.com

📞 📞 📞 Hotline: 0562150344

📧📧📧  Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Instagram:https://www.instagram.com/thoitrangbabautimo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.