10 PHƯƠNG PHÁP THỰC HÀNH THAI GIÁO ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả (1)

1- Phương pháp thực hành thai giáo bằng cảm xúc:

Cảm nhận hạnh phúc.

Người mẹ mang thai và thai nhi có mối liên hệ tinh thần mật thiết.

Tinh thần tốt xấu của người mẹ có tác động quan trọng tới quá trình phát triển của thai nhi.

Phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả
Tinh thần của thai phụ có thể ảnh hưởng đến thai nhi

Thai giáo bằng cảm xúc chủ yếu là thông qua một số phương pháp như đọc những bài văn thơ hay, nghe những bản nhạc hay, giao lưu cùng mọi người, làm những việc mà bản thân thai phụ hứng thú, và chơi những trò chơi vui vẻ khiến thai phụ có được cảm xúc yên bình, hạnh phúc khi sắp được làm mẹ.
Thai giáo bằng cảm xúc nên bắt đầu thực hiện từ những phương pháp đơn giản đó.

Nhưng quan trọng là phải kiên trì. Thai giáo bằng cảm xúc không có những phương pháp cố định, bởi mỗi người lại có những đặc điểm tâm sinh lý và hoàn cảnh sống khác nhau.

Do đó tất cả những phương pháp khiến thai phụ cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc đều là những nội dung thai giáo bằng tình cảm tốt nhất.

2- Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc:

Thả lỏng tâm hồn
Âm nhạc có thể khiến thai phụ mở rộng trái tim, sảng khoái tinh thần, tạo ra những cảm xúc tốt đẹp, hơn nữa những giai điệu âm nhạc đẹp đẽ sẽ được truyền đến cho thai nhi bé bỏng, khiến thai nhi cũng được lan truyền những cảm xúc đó.

Phương pháp thực hành thai giáo bằng âm nhạc
Giai điệu âm nhạc có tác động đến thai nhi

Thai giáo bằng âm nhạc bao gồm hai nội dung:

  • Một là bằng việc mở lớn những bản nhạc hay để cảm nhận sự diệu kì của âm nhạc
  • Hai là thai phụ nhẹ nhàng hát những âm điệu nhẹ nhàng để thai nhi vừa cảm nhận được cảm xúc của mẹ vừa cảm nhận được âm điệu của bài hát.

Thai giáo bằng âm nhạc có thể tiến hành từ tháng thứ 2, mặc dù thời điểm này hệ thống thính lực của thai nhi vẫn chưa phát triển hoàn toàn, nhưng thai phụ đã có thể truyền thụ cho thai nhi thông qua cảm nhận của thai.

3- Thai giáo bằng ngôn ngữ:

Giao lưu ở mọi thời điểm
Thai giáo bằng ngôn ngữ chủ yếu là phương pháp thai phụ đọc lớn, kể truyện hoặc trò chuyện với thai nhi bằng cảm xúc của mình.

Ví dụ đọc câu chuyện thai giáo, đồng dao, thơ, … hoặc kể cho thai nhi một đoạn kiến thức thường ngày bằng chính cảm nhận của mình.

Thời điểm tốt nhất tiến hành thai giáo bằng ngôn ngữ bắt đầu từ tháng thứ 4 khi đại não của thai nhi phát triển mạnh nhất. Trong thời kỳ ba tháng đầu của thai kỳ chủ yếu là thai phụ nên tăng cường quan hệ thân thiết với thai nhi.

Phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả
Trẻ sinh ra sẽ phát triển ngôn ngữ sớm nếu được thai giáo đúng cách

Khi thai phụ tiến hành thai giáo bằng ngôn ngữ cần chú ý tới hình ảnh và âm thanh để truyền đạt tới thai nhi. Mặt khác, thai nhi đặc biệt thích nghe giọng nói của bố, do đó lời nói của người chồng rất quan trọng trong việc thai giáo bằng ngôn ngữ.

Xem thêm: 9 điều chưa biết về quá trình phát triển thai nhi trong bụng mẹ

4- Thai giáo bằng dinh dưỡng

Nguồn dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi phát triển đều được cung cấp từ cơ thể của mẹ.

Do đó dinh dưỡng của thai phụ là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng phát triển mạnh khỏe của thai nhi.

Phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi

Thai giáo bằng dinh dưỡng chủ yếu là căn cứ vào thay đổi không giống nhau của cơ thể thai phụ và thai nhi, bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết.

Thai giáo bằng dinh dưỡng có thể tiến hành ngay từ khi bắt đầu mang thai.

Khi tiến hành thai giáo bằng dinh dưỡng, thai phụ cần đặc biệt chú ý, không nên ăn quá no nên ăn nhiều bữa, mỗi bữa một lượng vừa phải, hạn chế ăn uống đồ chế biến sẵn, đồ đóng hộp, không nên ăn đồ quá nhiều dầu mỡ và thực phẩm có tính kích thích như cay, nóng.

5- Phương pháp thực hành thai giáo bằng vận động

Ngay từ thời gian rất sớm, tuần thứ 7, thai nhi đã bắt đầu tự mình vận động thể dục.

Phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả
Vận động hợp lý giúp thai nhi phát triển

Thai giáo bằng vận động chủ yếu có hai phương pháp:

  • Một là, thai phụ thực hiện các động tác vận động hợp lý, tích cực tác động tới sự phát triển của đại não và cơ bắp của thai nhi, hon nữa vận động hợp lý củng giúp thai phụ dễ dàng hơn trong quá trình lâm bồn.
  • Hai là, vào thời điểm thích hợp, thai phụ có những tác động và hướng dẫn tập luyện cho thai nhi, thúc đẩy sự phát triển thân tâm của thai nhi.

6- Thai giáo bằng mát xa:

Lan truyền tình yêu thương.

Thai giáo bằng mát xa là quá trình giao lưu tiếp xúc sớm nhất giữa người chồng, thai phụ và thai nhi, thông qua việc mát xa trên bề mặt phần bụng của thai phụ, khiến thai nhi trong bụng mẹ có thể cảm nhận được sự tồn tại của người bố và từ đó có những phản ứng tương ứng.

Phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả
Phương pháp mát xa giúp thai nhi cảm nhận tình thương của bố

Trong quá trình tiến hành thai giáo bằng mát xa, thai nhi không chỉ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ mà còn khiến cơ thể mẹ thư thái, tinh thần vui vẻ, đồng thời tăng cường tình cảm giữa người thân trong gia đình.

7- Phương pháp thực hành thai giáo bằng mỹ học

Thai giáo bằng mỹ học là phương pháp bồi dưỡng cảm nhận về cái đẹp cho thai nhi, đó cũng là bộ phận quan trọng trong thai giáo.

Phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả
Cảm nhận những điều tốt đẹp cũng là phương pháp thực hành thai giáo

Phương pháp này chủ yếu thông qua quá trình cảm nhận cái đẹp của thai phụ, tìm tòi và theo đuổi cái đẹp và hiểu được cái đẹp, từ đó nâng cao cảm thụ về cái đẹp,

Hơn nữa, thông qua việc truyền đạt thần kinh tới thai nhi cũng khiến thai nhi và người mẹ cùng chia sẻ những điều ý nghĩa nói trên.

8- Thai giáo bằng ánh sáng:

Để trẻ nhỏ có được thị lực tốt.

Bắt đầu từ tháng thứ 7 thai nhi đã có khả năng thị giác hoàn thiện.

Vì thế từ thời điểm này, chúng ta bắt đầu tiến hành huấn luyện thai giáo bằng ánh sáng cho thai nhi, điều này giúp cho việc thúc đẩy phát triển thần kinh thị giác, rèn luyện khả năng thị giác và giúp thai nhi hình thành phản xạ quy luật ngày đêm.

9- Thai giáo bằng ý niệm:

Giao tiếp tâm linh
Có nghiên cứu cho rằng, nếu thai phụ thường xuyên tưởng tượng về hình ảnh của một đứa trẻ, thì hình ảnh tưởng tượng này xét về góc độ nào đó sẽ có những điểm giống nhau với đứa trẻ thai phụ sinh ra sau này.

Bời hình ảnh tưởng tượng của thai phụ có thể chuyển hóa vào thân thể của thai nhi.

Phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả
Phương pháp thực hành thai giáo bằng ý niệm

Thai giáo bằng ý niệm không có sự hạn định về thời gian và hình thức, thai phụ có thể triển khai tưởng tượng bất kỳ lúc nào, truyền đạt sự kỳ vọng tốt đẹp của bản thân tới thai nhi.

10- Phương pháp thực hành thai giáo bằng tri thức

Thai giáo bằng tri thức bao gồm luyện chữ số, luyện hình khối, luyện màu sắc, luyện chữ cái, luyện phát âm, luyện ngoại ngữ và lý giải bách khoa tri thức khác.

Phương pháp thực hành thai giáo đơn giản hiệu quả
Phương pháp thực hành thai giáo giúp trẻ sinh ra thông minh hơn

Thai giáo tri thức hệ thống có thể bắt đầu tiến hành từ tháng thứ 5, tiến hành nhận biết từ những con số và hình khối, màu sắc đơn giản, sau đó dần nâng cao độ khó.

Trước khi tiến hành thai giáo bằng tri thức cần một khoảng thời gian cố định để tiến hành, hình thành quy luật nhất định cho thai nhi.

Tìm hiểu thêm về: Chuỗi bài viết hướng dẫn thai giáo.

Mọi thắc mắc về vấn đề thai kỳ và nuôi con, cũng như cần tư vấn về thời trang, vui lòng liên hệ

Facebook: facebook.com/thoitrangbabautimo

Zalo: zalo.me/860522628961198132

Website: thoitrangbabautimo.com / 

Hotline: 0562150344

Email: thoitrangbabautimo@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.